Với cách này bạn không những giữ được độ giòn cho dưa mà dưa lại rất thơm nữa.Nguyên liệu: - 2kg cải bẹ lấy phần cuống
- 1 quả dứa
- 1 củ hành tây
- 6 quả ớt
- 2 lít nước
- 250g đường
- 50g muối
- 5 thìa dấm
- 3 thìa canh nước mắm
Cách làm: Chuẩn bị nguyên liệu:
Cải bẹ rửa sạch, cắt bỏ hết phần lá.
Cắt dọc phần bẹ cải.
Hành tây bóc vỏ, cắt miếng cau.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng con chì.
Ớt bỏ hạt.
Trộn đều cải bẹ, dứa, hành tây và ớt.
Chuẩn bị nước muối dưa:Hòa tan nước, muối, đường, giấm và mắm. Đun sôi hỗn hợp nước này.
Chần dưa:
Cho cải, dứa, hành tây, ớt vào bình.
Đổ hỗn hợp nước muối vào rồi trút ra nhanh tay. Công đoạn này giống như phương thức chần để dưa, hành tây bớt hăng.
Muối dưa:Phần nước muối vừa chần dưa bạn trút lại nồi, đun sôi sau đó để thật nguội.
Cuối cùng bạn trút phần nước này vào bình dưa, đậy nắp lại. Với cách muối dưa này bạn chỉ cần muối trong vòng 24h là có thể ăn được rồi.
Sau thời gian này nếu chưa ăn hết bạn cho dưa vào tủ lạnh để hãm độ chua và giữ dưa được giòn nhé!
Cách muối dưa này cho bạn món dưa muối chua ngọt có vị chua cay, mặn ngọt vừa miệng lại thơm mùi dứa khiến vị giác bị kích thích làm bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Món này có thể dùng làm món khai vị hoặc ăn kèm với thịt luộc cũng rất ngon. Với cách muối dưa này, không những giữ được độ giòn cho dưa mà dưa lại rất thơm nữa. Bạn hãy thử nhé!
Theo Hương Nghiêm (aFamily)