Bước 1: - Dùng nĩa đâm đều lên miếng thịt gà. Bước này sẽ giúp thịt gà mềm và ngấm gia vị nhanh hơn. |
|
Bước 2: - Bạn đâm nhẹ lên cả mặt da gà nữa nhé! |
|
Bước 3: - Với phần thịt dày, bạn dùng dao cứa nhẹ để giúp thịt dễ chín hơn. |
|
Bước 4: - Trộn đều xì dầu, đường, dầu vừng, gừng băm và bột ngô trong 1 cái bát lớn (bát dùng được trong lò vi sóng). Bột ngô sẽ giúp phần nước chảy ra khi quay sánh lại để làm thành nước sốt luôn. |
|
Bước 5: - Cho thịt gà vào bát, trộn đều rồi bọc màng nilon lên. |
Bước 6: - Cho thịt gà vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng 4'. Sau đó, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng 30s nữa. |